Nhu cầu mua nhà phố tăng vọt vì biến động giá vàng

Lượng thị hiếu thanh toán giao dịch căn nhà phố ghi nhận từ thời điểm tháng 7/2015 cho vào cuối tháng 6/2016 trên tập hợp này đạt trung bình 200 yêu cầu hàng ngày. Tuy vậy, trong những ngày từ 4 cho 10/7 vừa mới qua, khi giá chỉ vàng có khá nhiều phiêntăng ở biên độ lớn, yêu cầu mua bán nhà phố đã tăng cường lên bên trên 300 lượt tìm kiếm và mua hàng mỗi ngày. Lý do được đơn vị này giải thích khi là do giá chỉ vàng bất ngờ leo thang.
Có thể bạn quan tâm Vinhomes Riverside
Phương thức đựoc gây được sự chú ý nhất vẫn là nhà phố ở khung giá bán từ 1,2 đến 2,6 tỷ đồng 1 căn. thế nhưng thanh toán giao dịch thắng lợi lại rơi vào trúng nhóm ngôi nhà phố có giá 2,3-2,6 tỷ việt nam đồng do những sản phẩm bên dưới 2 tỷ thị trường không tồn tại hàng cung ứng. Nơi có nhu cầu cao rơi trong các quận có không ít lợi ích & không quá xa nội đô TP.HCM như: Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình.

CEO Propzy Vietnam, John Lê cho biết thêm hiện nay thanh toán giao dịch nhà phố hiện thuần túy bằng tiền đồng nhưng biến động giá bán vàng đang gây ra ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ tới tư tưởng người đi mua loại gia tài này. "Có thể khởi nguồn từ lý do muốn tìm kênh trú ẩn an toàn", ông nhận định và đánh giá.
Giá vàng tăng kéo theo nhu cầu mua nhà tăng
Ông John Lê cho biết thêm, tư tưởng người tiêu dùng và người bán của nước ta đều vẫn còn đó nặng về căn nhà phố. thường thì ai có muốn sở hữu một lô đất hay ngôi nhà liền thổ nội thành hoặc ngôi nhà phố làm gia tài để dành. bên dưới góc nhìn thị trường, khái niệm chốn ven, mua ngôi nhà phố lại là hợp lý, vì giá đất còn rẻ. đồng thời nên coi trọng diện tích đất hơn là diện tích sàn xây dựng. Vì căn nhà thường giảm chất lượng đi theo thời gian, còn khu đất thì Ngược lại tiếp tục đẩy cao giá trị theo thời hạn.
Chuyên gia này dẫn nguồn báo cáo những thống kê điều tra về nhà ở (tháng 9/2015), toàn quốc có khoảng 24 triệu căn nhà, Trong số đó tập kết lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính, riêng thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện đến hơn 2 triệu nhà, thành phố Hà Nội ngay 1,9 triệu căn. Nếu ước tính có từ 5 đến 10% trong những khối lượng trên có thanh toán giao dịch thuê/mua bán sản phẩm năm thì cả nước có hàng triệu thanh toán. Trong đó, căn nhà hiếm hoi nội thành hoặc nhà bên phố nhưng vẫn chiếm phần một Xác Suất áp đảo với 80-90%.

Theo đánh giá của Propzy Vietnam, có 5 nhân tố quý khách thường nhắc nhở lúc mua căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tiên là pháp lý. Đối với ngôi nhà xã thì quý khách phải tự xem quy hoạch, tranh chấp. Nên trước khi mua phải xin thông tin quy hoạch sống UBND cấp huyện và địa chỉ sở hữu địa chính xã, thị trấn xem với tranh chấp gì ko.
Thứ hai khi là hệ thống cơ sở. hệ thống điện sở hữu ổn định ko, nước sạch với vào đến khu vực hoặc không? hệ thống thoát nước có vào tới nơi không? tuy nhiên, triều cường và ngập nước là điểm cũng nên lưu tâm.
Thứ ba là môi trường sống. an ninh thấp hoặc không? cần phải chịu khó đi xem thực tế tình hình an toàn trong ngày, ban đêm để vững chắc điều đó trước lúc đưa ra quyết định đổ tiền sắm.
Thứ tư là chất lượng xây dựng. điều này khó vì thường thì căn nhà sẽ xây sẵn rồi. do vậy, nên đề xuất chủ căn nhà đến xem lại giấy tờ công nghệ hợp chuẩn.
Thứ năm là khả năng nâng cao trị giá. vị trí sắm xung quanh phải có người, chợ & trường học vào bán kính 2km. Đối với những người chủ yếu mua sở hữu có mục đích đầu cơ, hãy lựa chọn các vị trí tiện lợi cho việc di chuyển, mặt tuyến đường liên lạc rộng (ôtô vào được), và chú ý tử vi vì người có tiền rất kị điều đó.

Trong lịch sử giao dịch nhà phố, tình trạng pháp lý và giao dịch có rất nhiều vấn đề phức tạp, việc lấy giấy phép đăng ký sử dụng đất thường mất thời gian. Vì vậy, chờ có được giấy phép thì người bán cũng thay đổi, mà thời điểm giá đẹp cũng qua.
Xem thêm
Vinhomes Riverside giai đoạn 2
chung cư imperial plaza giải phóng

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]